LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BAYER ES VIETNAM & NIKODO

Nội dung bài viết

Ngày 02/01/2020,  Công ty Thiết bị nuôi yến chuyên nghiệp Nikodo đã ký kết với Tập đoàn Bayer ES Vietnam phân phối các dòng sản phẩm khoa học môi trường để diệt côn trùng, gặm nhấm gây hại, nâng cao chất lượng nhà yến, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là cột mốc đánh dấu cho chặng đường cải tiến cộng đồng nhà yến sạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu và phát triển tại Việt Nam.

Trong 10 năm qua, nghề dẫn dụ chim yến tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh cả về quy mô và đa dạng loại hình. Tính đến 8/2019, tổng số nhà yến theo báo cáo của 16/42 tỉnh thành nuôi chim yến đã có đến 11.750 nhà. Với mục tiêu lớn là đưa thương hiệu yến sào Việt Nam vươn tầm thế giới, đẩy mạnh xuất khẩu thì việc đảm bảo quy trình dẫn dụ chim và chất lượng tổ đạt tiêu chuẩn là rất quan trọng.

Hiện nay, nhiều nhà nuôi yến gặp phải những vấn đề về côn trùng như mạt, mối mọt, kiến, gián, chuột… làm ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng tổ yến. Nhiều chủ nhà yến thường mua sản phẩm diệt côn trùng ngoài thị trường, dù diệt được côn trùng nhưng có những hoạt chất làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Trong khi đó, chất lượng tổ yến là yếu tố quan trọng nhất khi xuất khẩu nên việc kiểm soát các thành phần có trong tổ phải được thực hiện rất kỹ lưỡng và nghiêm ngặt.

Nhằm mang đến cho các chủ đầu tư, người nuôi yến những giải pháp bảo vệ nhà yến khỏi các loài gây hại một cách an toàn, Công ty Thiết bị nuôi yến chuyên nghiệp Nikodo đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Bayer ES Vietnam. Chính thức trở thành nhà phân phối các sản phẩm diệt côn trùng thân thiện môi trường của Bayer như Maxforce® Quantum 0.03% – Gel diệt kiến an toàn, Maxforce® Forte – bả diệt gián tối ưu, K-Othrine® Polyzone™ 62.5 SC – phun tồn lưu kiểm soát côn trùng, Racumin® 0.0375PA- Thuốc diệt chuột thông minh.

Bayer là tập đoàn toàn cầu với hơn 150 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Nông Nghiệp. Những sản phẩm quản lý chuyên nghiệp các loài gây hại của Bayer không chỉ mang đến sự hiệu quả từ kĩ thuật tiên tiến mà còn bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cộng đồng cũng như cải thiện tính đảm bảo và an toàn thực phẩm.

Sự hợp tác từ phía Nikodo với tập đoàn Bayer với mong muốn mang đến cho cộng đồng người nuôi yến tại Việt Nam những sản phẩm diệt côn trùng, động vật gây hại ưu việt nhất mà vẫn an toàn cho chim yến, đặc biệt là đảm bảo dinh dưỡng của tổ yến, tạo nên hệ thống nhà yến sạch để đón đầu cho việc xuất khẩu tổ yến chính ngạch trong tương lai.

Ngành yến tại Việt Nam đang hướng đến con đường phát triển thương mại và xuất khẩu, đẩy mạnh thương hiệu yến sào Việt Nam trên thị trường quốc tế. Nikodo cũng vì đó mà không ngừng cố gắng nghiên cứu, phát triển và tạo ra thêm nhiều giải pháp chuyên dụng, hiệu quả và văn minh nhất cho nhà yến, đồng hành cùng ngành yến Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Nội dung bài viết